Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Thu Hồi Nợ

Tải Về

Thu Hồi Nợ

dich-vu-thu-hoi-no-phuoc-partners

Mỗi doanh nghiệp vào thời điểm này hay thời điểm khác đều có thể gặp khó khăn trong việc thu hồi nợ từ khách hàng. Vấn đề phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh là người quản lý doanh nghiệp phải hiểu cách thu hồi nợ phù hợp với quy tắc thu hồi nợ tại Việt Nam để điều hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả đồng thời giảm thiểu các rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp.

Các luật sư của chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng tuân thủ các quy tắc thu hồi nợ tại Việt Nam, là các quy tắc vốn dĩ phức tạp và khó khăn nếu không có sự trợ giúp pháp lý của những luật sư chuyên về thu hồi nợ. Luật pháp Việt Nam xem hành vi thu hồi nợ của bên thứ ba được chủ nợ ủy quyền là vi phạm pháp luật nếu họ vi phạm hoặc sử dụng các biện pháp không công bằng hoặc không trung thực để thu hồi nợ từ con nợ. Luật pháp Việt Nam cũng cấm người thu hồi nợ thực hiện các hình thức quấy rối, lừa dối hoặc đe dọa, chẳng hạn như đe dọa bắt giữ con nợ cho đến khi trả hết nợ. Một số cách phổ biến tùy theo quyết định của khách hàng để thu hồi nợ hiệu quả mà không vi phạm pháp luật bao gồm:

Thư đòi nợ

Khi một khoản nợ trở nên quá hạn, khách hàng có thể tiến hành hoạt động thu hồi nợ. Một loạt các thư đòi nợ, thường bao gồm các điều khoản thanh toán đã thỏa thuận, xác nhận nợ của con nợ và dọa khởi kiện có thể khiến con nợ đẩy nhanh quá trình trả nợ. Việc đe dọa khởi kiện của chủ nợ có thể là một khởi đầu tốt cho quá trình thu hồi nợ. Một luật sư có chuyên môn về đòi nợ sẽ giúp khách hàng soạn thảo các thư đòi nợ có thể sử dụng nhiều lần nếu khách hàng muốn vào bất kỳ lúc nào có nhu cầu.

Thỏa thuận

Nếu biết rõ là con nợ không thể trả toàn bộ số nợ, khách hàng có thể cân nhắc giảm nợ ở một mức hợp lý theo khả năng tài chính của con nợ. Lợi ích của việc thanh toán ngay lập tức (có giảm giá) có thể vượt xa chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để đưa vụ việc đi xa hơn như khởi kiện tại tòa án. Thỏa thuận trả nợ sẽ được một luật sư thu hồi nợ chuyên nghiệp soạn thảo khi cần thiết để hai bên bày tỏ thiện chí giải quyết và giải thoát cho nhau khỏi các nghĩa vụ tương ứng trong vụ việc thu hồi nợ.

Dịch Vụ Thu Hồi Nợ

Nếu có bằng chứng rõ ràng về việc con nợ không trả nợ, khách hàng cần cân nhắc việc sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của các công ty dịch vụ thu hồi nợ được thành lập theo Luật Doanh nghiệp hay sử dụng dịch vụ thu hồi nợ bằng con đường tranh tụng của các công ty luật chuyên giải quyết tranh chấp thu hồi nợ được thành lập theo Luật Luật sư.

Mỗi sự chọn lựa đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng về mặt thời gian, chi phí, cách tiếp cận con nợ… mà khách hàng cần biết trước khi quyết định sử dụng dịch vụ nào, hoặc khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ của một bên trước, nếu không hiệu quả thì chuyển qua sử dụng dịch vụ của bên còn lại.

Khởi kiện

Khách hàng nộp đơn khởi kiện con nợ để đòi nợ. Đây được xem là biện pháp thu hồi nợ cuối cùng và đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu và điều tra về tài sản và thu thập thông tin về khoản nợ. Trước khi tiến hành khởi kiện, khách hàng cần biết chính xác địa điểm và tình trạng pháp lý của tài sản của con nợ và địa chỉ đăng ký của con nợ để đảm bảo thẩm quyền xét xử phù hợp theo pháp luật tố tụng dân sự.

Thời hiệu khởi kiện cũng là một yếu tố rất quan trọng mà khách hàng cần phải tính đến. Các yêu cầu khác liên quan đến việc khởi kiện bao gồm nộp các thư đòi nợ bằng văn bản, nộp các bằng chứng có liên quan đến khoản nợ và tham gia ít nhất một phiên đối chất và cung cấp chứng cứ tại tòa trước khi vụ việc được đưa ra xét xử. Khi khách hàng đã có được một phán quyết thuận lợi tại tòa, bước tiếp theo là yêu cầu cơ quan thi hành án có thẩm quyền tiến hành việc thu giữ tài sản của con nợ nếu con nợ không tự nguyện thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ đòi nợ của công ty chúng tôi có thể được tính theo giờ trên cơ sở số giờ làm việc thực tế của luật sư hoặc là phí cố định hoặc trong một số trường hợp nhất định, là phí dựa trên số tiền nợ được thu hồi. Khách hàng vui lòng gửi yêu cầu thu xếp lịch tư vấn với luật sư đòi nợ của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách tính phí của chúng tôi dành cho khách hàng.

Nếu khách hàng cần thêm thông tin để biết là chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng về các vụ việc thu hồi nợ hay không, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số +84 (28) 3622 3522 hoặc email cho chúng tôi: info@phuoc-partner.com.

[contact-form-7 id=”16858″ title=”Practices – Contact – VN”]