Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Single Blog Title

Luật lao động với người lao động nước ngoài tại Việt Nam (cập nhật Luật)

Hội thảo chủ đề: Luật lao động với người lao động nước ngoài tại Việt Nam (cập nhật Luật) do VNHR tổ chức vào sáng ngày 28/2/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện hội thảo có sự tham gia của Luật sư Dương Tiếng Thu trong vai trò là diễn giả chính trình bày các nội dung quan trọng và giải đáp các tình huồng thắc mắc của những người tham dự.

***

Trong bối cảnh các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Theo đó, đội ngũ nhân sự đòi hỏi phải cập nhật liên tục và thường xuyên các quy định pháp luật liên quan để tư vấn cho Hội đồng quản trị/Ban giám đốc về việc sử dụng người lao động nước ngoài tuân thủ đúng quy định của pháp luật và hiệu quả. Đáp ứng vấn đề thời sự này, VNHR đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên sâu về người lao động nước ngoài để các anh/chị/em có thể cập nhật quy định cũng như cùng nhau trao đổi các vấn đề thực tiễn áp dụng pháp luật về vấn đề này.

Trong buổi hội thảo, bên cạnh việc tập trung phân tích các quy định pháp luật lao động hiện hành đối với Người lao động nước ngoài, cũng sẽ đi chi tiết phân tích Nghị định 143/2018/NĐ-CP có hiệu lực vào ngày 01/12/2018 quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Giới thiệu nội dung:

  • Expat được ký Hợp đồng lao động không xác định thời hạn?
  • Thế nào là Expat di chuyển nội bộ trong doanh nghiệp?
  • Expat nào được miễn Giấy phép lao động?
  • Bao giờ doanh nghiệp phải đóng các loại BHXH bắt buộc cho Expat?
  • Và nhiều vấn đề chuyên sâu khác liên quan đến Expat.