Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Luật sư Sở hữu trí tuệ, họ là ai? Luật sư Sở hữu trí tuệ làm những công việc gì?

Luật sư Sở hữu trí tuệ, họ là ai Luật sư Sở hữu trí tuệ làm những công việc gì

Luật sư Sở hữu trí tuệ, họ là ai? Luật sư Sở hữu trí tuệ làm những công việc gì?

Ngày nay, việc xác lập và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là quyền sở hữu công nghiệp đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Theo đó, tên thương mại, nhãn hiệu, bí mật kinh doanh và các đối tượng khác của quyền sở hữu trí tuệ đã và đang đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Vì lý do này, vai trò của Luật sư Sở hữu trí tuệ cũng ngày càng trở nên quan trọng.

Luật sư sở hữu trí tuệ là các luật sư có nhiều năm kinh nghiệm ở nhiều phương diện của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Hoạt động chuyên môn hàng ngày của các luật sư này là chuyên tư vấn pháp lý các vấn đề về quyền tác giả đối với tác phẩm, quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý…

Luật sư Sở hữu trí tuệ giúp các doanh nghiệp xác định các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp cần được xác lập, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, điều kiện để tài sản trí tuệ đó được bảo hộ, thời hạn bảo hộ cũng như những thủ tục liên quan cần thực hiện để đăng ký bảo hộ đối với quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp mình. Khi đã thực hiện tốt việc bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp mình, các doanh nghiệp có thể tăng cường lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác đồng thời ngăn chặn đối thủ cạnh tranh thực hiện hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Bên cạnh việc cung cấp các tư vấn pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật sư Sở hữu trí tuệ còn cung cấp dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp bao gồm: Đại diện cho tổ chức, cá nhân trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền về xác lập và bảo đảm thực thi quyền sở hữu công nghiệp; Tư vấn về vấn đề liên quan đến thủ tục xác lập và thực thi quyền sở hữu công nghiệp; Các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục xác lập và thực thi quyền sở hữu công nghiệp.

Chính vì những lẽ trên, có thể thấy vai trò của Luật sư Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam ngày nay rất quan trọng, họ là những người hiểu biết luật pháp nói chung và nghiệp vụ sở hữu trí tuệ nói riêng, để có thể giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân xác lập quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Luật sư Sở hữu trí tuệ còn là cầu nối giữa doanh nghiệp, người dân và các cơ quan công quyền, góp phần tạo thuận lợi cho việc xử lý đơn đăng ký xác lập quyền như sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp, hạn chế sai sót.

Vì vậy, một lời khuyên cho các doanh nghiệp khi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình, đó là nên tìm đến các luật sư có uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, để được tư vấn và bảo hộ thỏa đáng tài sản sở hữu trí tuệ của mình.

Nếu đang khó khăn trong việc tìm một Luật sư Sở hữu trí tuệ, vui lòng liên hệ với chúng tôi: P & Các Cộng Sự là một công ty tư vấn chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. P & Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty tư vấn chuyên về pháp luật kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng, Sở hữu trí tuệ. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ đến khách hàng một cách tối ưu và hiệu quả.

Xem dưới dạng PDF