Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

TỔNG HỢP CÁC MẪU HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG MỚI NHẤT

Trợ lý luật sư – Lê Kiều Trinh
hopdonglaodong

TỔNG HỢP CÁC MẪU HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG MỚI NHẤT

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Hợp đồng lao động được xem là một trong những cơ sở pháp lý để các bên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi tranh chấp lao động xảy ra.

Bên cạnh đó, Bộ luật Lao động 2019 có hướng dẫn thêm rằng trường hơp các bên thỏa thuận bằng văn bản có tên gọi khác nhưng nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương, sự quản lý, điều hành và giám sát bởi một bên, thì thỏa thuận đó được coi là một hợp đồng lao động.

Pháp luật về lao động không đưa ra các mẫu hợp đồng lao động. Tuy nhiên, mẫu hợp đồng lao động là nhu cầu thực tiễn trong quan hệ lao động, nhất là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Mẫu hợp đồng lao động giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian, công sức soạn thảo các hợp đồng lao động. Một mẫu hợp đồng lao động hợp pháp cần phải bảo đảm đầy đủ các nội dung chủ yếu theo quy định của pháp luật lao động.

Hiểu được nhu cầu đó, Phuoc & Partners xin được giới thiệu mẫu hợp đồng lao động cơ bản trong cuốn sách “Các biểu mẫu nhân sự khó tìm” của Luật sư Nguyễn Hữu Phước tại trang 56.

Trên đây là bài viết tổng quan về Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất của Phước & Các Cộng Sự. Nếu đang khó khăn trong việc tìm kiếm luật sư tư vấn trong việc soạn thảo mẫu hợp đồng lao động, ui lòng liên hệ chúng tôi: Phước và Các Cộng Sự là một công ty tư vấn chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Phước và Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty tư vấn chuyên về pháp luật kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Sở Hữu Trí Tuệ, Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng. Chúng tôi tự tin là một trong những công ty luật cung cấp dịch vụ pháp lý tối ưu và hiệu quả đến Quý Khách hàng.