Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Vay vốn, huy động vốn doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

vay-von-huy-dong-von-doanh-nghiep-va-nhung-dieu-can-luu-y

Vay vốn, huy động vốn doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

Huy động vốn nhằm đảm bảo nhu cầu tài chính là vấn đề sống còn đối với doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để huy động vốn đối với một doanh nghiệp để giúp cho doanh nghiệp có thể có tài chính cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Các hình thức huy động tài chính của doanh nghiệp có thể là:

  • Huy động vốn chủ sở hữu từ: Vốn góp ban đầu, lợi nhuận không chia, vốn từ phát hành cổ phiếu.
  • Huy động vốn nợ từ: Tín dụng Ngân hàng, tổ chức tài chính, phát hành trái phiếu và công cụ tài chính khác.

Một trong những điều cần lưu ý của doanh nghiệp trong việc vay vốn, huy động tài chính là lãi suất vay từ các ngân hàng và tổ chức tài chính. Cách tốt nhất là đọc thật kỹ các điều khoản liên quan đến trả lãi suất chậm trả. Vì việc lãi chồng lãi sẽ bắt nguồn từ việc đọc các lãi suất chậm trả không kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, bạn cần có sự tư vấn và hỗ trợ từ những luật sư am hiểu về công cụ tài chính để giúp bạn đề phòng các rủi ro. Luật sư với sự am hiểu pháp luật cũng như kinh nghiệm thực tiễn sẽ có những tư vấn và dự liệu giúp hạn chế cái rủi ro về tài chính cho bạn. Các hợp đồng hay việc phát hành công cụ tài chính cần được sự hỗ trợ của luật sư.

Các bạn có thể xem thêm

5 cách để tìm kiếm một luật sư giỏi cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn

Vấn đề thứ hai cần quan tâm là quy mô kinh doanh và nhu cầu tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh sản xuất thì doanh nghiệp cần có một nguồn tài chính dự phòng để nếu có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn thì doanh nghiệp có thể xoay xở để bù đắp. Doanh nghiệp còn phải tính được trước lợi nhuận, lời lỗ trong thời gian kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu không thì việc kinh doanh sẽ không đạt được mục đích như đã đặt ra ban đầu.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý tìm hiểu kỹ càng tiềm lực tài chính của chủ nợ. Ở đây, có nghĩa là cần quan tâm đến việc chủ nợ có khả năng cho phép kéo dài khoản nợ với một lý do hợp lý hay không. Ở bước này, bạn cũng cần sự hỗ trợ pháp lý của luật sư tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Như thế nào là một Luật sư Tài chính – Ngân hàng giỏi?

Xin tài trợ cũng là một trong những cách để huy động vốn đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng có thể nghiên cứu việc xin tài trợ cho các tài sản mà doanh nghiệp cần đầu tư. Việc xin tài trợ này giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được phần nào chi tiêu mà bản thân cần phải bỏ ra.

Việc vay vốn, huy động vốn doanh nghiệp là điều cần thiết để doanh nghiệp phát triển công việc kinh doanh của mình. Hoặc nó cũng sẽ khiến cho doanh nghiệp rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nếu như mục đích vay không được thực hiện. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề liên quan đến nó để vận dụng các khoản vay vào sản xuất cho phù hợp. Bên cạnh đó, sự tư vấn của luật sư tài chính là điều không thể thiếu để hỗ trợ bạn thực hiện việc này.

Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn những lưu ý trong việc huy động tài chính cho doanh nghiệp.

Nếu có khó khăn trong việc tìm kiếm một Công ty Luật Tư vấn về Vay và huy động vốn doanh nghiệp, vui lòng liên hệ chúng tôi: P& Các Cộng Sự là một công ty luật chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. P& Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty luật chuyên về pháp luật dân sự hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng. Chúng tôi tự tin là một trong những Công ty Luật Tư vấn Vay và huy động vốn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất đến Quý Khách hàng.

Xem dưới định dạng PDF