Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Cẩm nang Pháp luật cá nhân và gia đình

Cẩm nang Pháp luật cá nhân và gia đình

Ý tưởng của tác giả về một cuốn cẩm nang để mọi người có thể dễ dàng tra cứu và tìm được các thông tin pháp luật hữu ích cho gia đình và các thành viên trong gia đình mình xuất phát một cách rất tình cờ. Đó là vào một lần nọ khi tác giả trò chuyện với một số người bạn của mình. Người bạn này than phiền các quy định pháp luật và thủ tục hành chính hiện nay quá nhiều và rắc rối. Bản thân người bạn ấy cũng rất lúng túng khi muốn làm một thủ tục nào đó nhưng không biết phải làm sao và bắt đầu từ đâu. Thông thường thì người này sẽ hỏi thăm người quen xem nếu có ai làm rồi thì sẽ chỉ lại và người bạn này sẽ theo đó mà làm theo. Tuy nhiên không phải thủ tục nào cũng có người biết. Thực tế có nhiều thủ tục phức tạp và không có người quen nào biết cả. Khi gặp phải những trường hợp đó thì người bạn này cực kỳ khổ sở và không còn cách nào khác phải nhờ đến các công ty tư vấn bên ngoài để làm giúp, nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức mà chưa chắc kết quả đã như ý muốn. Từ cuộc trò chuyện đó, tác giả bỗng nảy sinh suy nghĩ nếu như ở Việt Nam có một hệ thống tập hợp và giới thiệu những thủ tục và quy định pháp luật có liên quan một cách thân thiện và dễ hiểu thì sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người. Kể từ đó, tác giả đã nung nấu ý tưởng cho ra đời cuốn Cẩm nang mà bạn hiện đang cầm trên tay ngày hôm nay.

Thật vậy, xã hội ngày càng phát triển thì cũng kéo theo đó là ngày càng có nhiều quy định pháp luật và thủ tục hành chính mới ra đời. Tuy nhiên, với quỹ thời gian trong ngày eo hẹp của mình, bạn sẽ không thể nào có thể nắm hết được các quy định pháp luật và thủ tục hành chính có liên quan đến bản thân bạn và gia đình. Trên thực tế, cũng như người bạn của tác giả, nhiều bạn khi muốn tìm hiểu một vấn đề pháp luật hoặc thủ tục hành chính nào đó trước hết thường sẽ tìm đến những người quen trước đây đã từng làm những thủ tục này để xin hướng dẫn. Trong trường hợp không tìm được người hướng dẫn, các bạn thường tìm kiếm thông tin trên mạng hay qua tham khảo các sách luật bày bán ở các nhà sách. Nhìn chung, mọi người có nhiều cách thức để tìm hiểu quy định pháp luật, tuy nhiên, tựu chung lại những cách thức này đều có hạn chế là độ chính xác không cao, các thông tin về quy định pháp luật có thể đã cũ và chưa cập nhật các quy định mới. Thậm chí trong trường hợp bạn lựa chọn biện pháp tìm đến các cơ quan nhà nước tại địa phương để hỏi thăm thủ tục thì hiệu quả mang lại có thể cũng không được như mong đợi mà còn có thể bị làm khó dễ, mất nhiều thời gian.

Từ thực tiễn đó và trong bối cảnh hiện chưa có một quyển sách nào tại Việt Nam mà thống kê các thủ tục pháp luật cho cá nhân và gia đình đầy đủ và chi tiết như vậy, Quyển sách Cẩm Nang Pháp Luật Cho Cá Nhân & Gia Đình ra đời nhằm giúp cho mọi người giờ đây không còn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho các công việc đó nữa. Các thông tin cần thiết của hầu hết các vấn đề pháp lý của cá nhân và gia đình đều được liệt kê chi tiết trong Quyển sách này (bao gồm cả các sơ đồ hướng dẫn chi tiết và các biểu mẫu theo quy định pháp luật). Với mong muốn giúp bạn không chỉ hiểu được các vấn đề pháp lý có liên quan đến bản thân mình và gia đình mà còn có thể tự mình thực hiện các thủ tục này, Quyển sách Cẩm Nang Pháp Luật Cho Cá Nhân & Gia Đình đã trình bày các bước thực hiện các thủ tục hành chính một cách hệ thống và chi tiết. Nhiều thủ tục đã được tác giả tham khảo không chỉ từ các quy định pháp luật mà cả hướng dẫn thực tế từ các cơ quan Nhà nước nhằm mục đích đảm bảo các thông tin, hướng dẫn trong Quyển cẩm nang sát với thực tế nhất.

Quyển sách Cẩm Nang Pháp Luật Cho Cá Nhân & Gia Đình có thể được xem như một tủ thuốc nhằm giải quyết các vấn đề pháp luật tại gia cho mọi gia đình. Mỗi cá nhân và gia đình nên có Quyển sách này tại nhà để tham khảo và tra cứu khi cần. Mong rằng Quyển sách này sẽ không chỉ giúp nâng cao sự hiểu biết và tuân thủ pháp luật của người dân, giảm thiểu thời gian, công sức của mọi người mà còn giúp giảm bớt khối lượng công việc tuyên truyền và hướng dẫn tuân thủ pháp luật cho người dân của các cơ quan nhà nước.

Để xem các Chương của quyển sách, vui lòng nhấp vào ĐÂY

Để xem thêm thông tin và đặt mua quyển sách, vui lòng nhấp vào ĐÂY