Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Chương Trình Thực Tập

Phuoc & Partners là một trong những Công ty luật hàng đầu tại Việt Nam với một đội ngũ luật sư chuyên nghiệp lên đến hơn 80 luật sư và trợ lý luật sư làm việc ở 03 văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Trong những năm gần đây Phuoc & Partners đã được công nhận và xếp hạng là một trong số các nhà cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu trong nước và khu vực Đông Nam Á. Phuoc & Partners đã được đưa vào trong các danh bạ pháp lý nổi tiếng như the Legal 500, Asia Law, Chambers & Partners, ALB, đồng thời cũng được vinh danh trong Global Law Experts và Corporate Livewire.

Gần 20 năm qua, Phuoc & Partners đã phát triển “Chương trình Thực tập dành cho sinh viên luật trong và ngoài nước” và đã thu hút nhiều thực tập sinh, trong đó có không ít thực tập sinh đến từ nước ngoài như Pháp, Hàn Quốc, Úc, Mỹ và các quốc gia khác.

Phuoc & Partners xem thực tập sinh của chúng tôi như cốt lõi của tương lai của công ty chúng tôi, và cung cấp một chương trình sinh viên luật toàn diện và sôi nổi.

Chúng tôi đã được cam kết với khái niệm rằng sự tăng trưởng và thành tích của mỗi luật sư trẻ sẽ được phát triển tốt nhất thông qua sự tham gia trực tiếp trong việc thách thức các kinh nghiệm chuyên môn. Một môi trường hỗ trợ cho phép chúng tôi phân công trách nhiệm quan trọng cho thực tập sinh của chúng tôi ngay từ đầu giúp họ tốt hơn trong việc chuẩn bị cho sự thành công trong lĩnh vực lựa hành nghề của họ. Phải thừa nhận rằng, kỳ vọng của chúng tôi thực tập sinh là rất cao.

Mục đích chính của “Chương trình Thực tập dành cho sinh viên luật trong và ngoài nước” của Phuoc & Partners là đem đến cho các thực tập sinh (“Các Ứng Viên Thực Tập Sinh”) cơ hội được trải nghiệm một môi trường làm việc tại một công ty luật chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, để học hỏi về hành nghề pháp lý tại Việt Nam và làm quen với môi trường hành nghề pháp lý chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội được nhận vào làm trợ lý pháp lý chính thức tại Phuoc & Partners sau khi kết thúc thời gian thực tập nếu Phuoc & Partners xét thấy quá trình thực tập của Các Ứng Viên Thực Tập Sinh là xuất sắc.

1. Tiêu chuẩn tuyển chọn Thực tập sinh

Các ứng cử viên đáp ứng các tiêu chuẩn sau có thể nộp đơn cho Chương trình Thực tập dành cho sinh viên luật trong và ngoài nước:

  • Các Ứng Viên Thực Tập Sinh phù hợp cho Chương trình là người đã có một bằng đại học, hay đang là sinh viên năm cuối đại học chuyên ngành luật;
  • Ưu tiên cho những sinh viên chuyên ngành luật có kiến thức, hiểu biết trong lĩnh vực luật kinh doanh và thương mại, đồng thời có thành tích nổi bật trong học tập và thể hiện sự quan tâm đến pháp luật kinh doanh; và
  • Các Ứng Viên Thực Tập Sinh phải thành thạo tiếng Anh và tiếng Việt, cả viết và nói. Am hiểu các ngôn ngữ khác, cụ thể như tiếng Pháp hay tiếng Trung là một lợi thế. Các Ứng Viên Thực Tập Sinh phải có khả năng viết và tư duy pháp lý tốt.

2. Kỳ thực tập Mùa đông và Mùa hè

Phuoc & Partners tuyển thực tập sinh vào hai đợt chính trong năm, đó là vào Mùa hè và Mùa đông. Chọn hai thời điểm này vì Phuoc & Partners muốn tuyển thật nhiều các Ứng viên tiềm năng để họ có thể cùng tham dự vào các khóa huấn luyện chuyên sâu về kỹ năng mềm cũng như kỹ năng hành nghề do các luật sư của Phuoc & Partners hoặc các tổ chức chuyên nghiệp bên ngoài được Phuoc & Partners huấn luyện. Ngoài ra, Mùa hè và Mùa đông cũng là hai thời điểm chính mà Phuoc & Partners thường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các luật sư thành viên và nhân viên. Đây là những cơ hội tuyệt vời để Các Ứng Viên Thực Tập Sinh có cơ hội trao đổi trực tiếp với các luật sư thành viên cũng như nhân viên của Phuoc & Partners.

Những đơn ứng tuyển thực tập ngoài thời gian nêu trên sẽ chỉ được xem xét trong trường hợp đặc biệt nếu Các Ứng Viên Thực Tập Sinh có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội của trường luật.

3. Địa chỉ sử dụng cho hồ sơ ứng tuyển thực tập sinh 

Nếu Ứng Viên Thực Tập Sinh nào có quyết định ứng tuyển cho vi trí thực tập sinh, xin vui lòng gửi hồ sơ cho Kỳ thực tập mùa hè từ trước ngày 01 tháng 4 hàng năm hoặc trước ngày 01 tháng 9 hàng năm cho Kỳ thực tập mùa đông, qua email hay bưu điện tới người phụ trách Chương trình Thực tập dành cho sinh viên luật trong và ngoài nước theo thông tin bên dưới. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chương trình này, vui lòng gọi hoặc email tới Người phụ trách:

Ông Nguyễn Hữu Phước
Email: phuoc.nguyen@phuoc-partner.com
Tòa nhà Phuoc & Partners
Địa chỉ: 70 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: +84 (28) 3622 3522

Hồ sơ ứng tuyển của Ứng Viên Thực Tập Sinh bao gồm: (i) Thư xin ứng tuyển; (ii) CV đính kèm ảnh 4×6; và (iii) Bảng điểm và Bằng cấp (tiếng Anh hoặc tiếng Việt) có được tính đến thời điểm ứng tuyển.

4. Trang phục khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, các Ứng viên cần chú ý đến trang phục như sau:

  • Ứng viên nam mặc áo vest tối màu, giày tây, thắt cà vạt; và
  • Ứng viên nữ mặc áo vest tối màu, giày cao.

5. Quy trình tuyển chọn 

Quy trình tuyển chọn như sau:

Bước 1: Người phụ trách sẽ đánh giá hồ sơ của Ứng viên.  Đối với hồ sơ đáp ứng các điều kiện của Hồ sơ tuyển dụng, Người phụ trách sau đó sẽ gửi một bài kiểm tra về chuyên môn bằng tiếng Anh đến Ứng viên qua email. Trong vòng bảy (07) ngày kể từ ngày nhận được bài kiểm tra, Ứng viên chuẩn bị và gửi lại câu trả lời cho Người phụ trách.

Bước 2: Người phụ trách sẽ gửi câu trả lời của Ứng viên đến Luật sư phụ trách tuyển dụng để xem xét. Nếu Luật sư phụ trách tuyển dụng thấy câu trả lời trong bài kiểm tra phù hợp, sẽ thông báo đến Người phụ trách để sắp xếp cuộc phỏng vấn chính thức giữa Luật sư phụ trách tuyển dụng với Ứng viên tại các văn phòng ở Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng, tùy thuộc vào nơi nào thuận tiện cho cả hai bên.

Bước 3: Ứng viên sẽ tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp với Luật sư phụ trách tuyển dụng. Nội dung buổi phỏng vấn sẽ tập trung thảo luận về những thông tin được đề cập trong hồ sơ ứng tuyển và các kỹ năng tiếng Anh của Ứng viên. Phỏng vấn có thể bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, tùy thuộc vào sự đánh giá của Luật sư phụ trách tuyển dụng. Thông thường chỉ có một buổi phỏng vấn cho mỗi Ứng viên, tuy nhiên trong trường hợp Luật sư phụ trách tuyển dụng thấy cần thiết phải có thêm một cuộc phỏng vấn nữa với một luật sư cấp cao khác của Phuoc & Partners, Người phụ trách sẽ thông báo với Ứng viên về lần phỏng vấn tiếp theo.

Bước 4: Trong vòng hai (02) tuần sau buổi phỏng vấn, Luật sư phụ trách tuyển dụng sẽ tham vấn thêm với Luật sư điều hành và sẽ báo cho Người phụ trách biết để gửi thông báo đến Ứng viên về quyết định của Phuoc & Partners đối với kết quả phỏng vấn. Nếu được nhận, một hợp đồng thực tập (song ngữ) sẽ được gửi đến Ứng viên để xem xét và ký. Nếu đồng ý với nội dung của hợp đồng, Ứng viên sẽ xác nhận việc chấp thuận thông qua email gửi đến Người phụ trách, đồng thời ký và gửi lại bản chính của hợp đồng thực tập cho Người phụ trách vào ngày làm việc đầu tiên tại văn phòng Phuoc & Partners.

6. Thời gian thực tập

Thông thường, thời gian thực tập là 06 tháng kể từ ngày làm việc đầu tiên của Ứng Viên Thực Tập Sinh. Thời gian thực tập này có thể được gia hạn thêm tùy thuộc vào quyết định của Phuoc & Partners và sự đồng ý của Ứng Viên Thực Tập Sinh nếu năng lực làm việc của Ứng Viên Thực Tập Sinh chưa hoàn toàn thỏa đáng trong khoảng thời gian thực tập nhưng Phuoc & Partners nhận thấy có những cải thiện dần dần. Trong trường hợp đã hết thời hạn thực tập và không có sự gia hạn hay đề xuất nào từ phía Phuoc & Partners về việc trở thành trợ giúp pháp lý chính thức, người phụ trách sẽ thông báo đến Ứng Viên Thực Tập Sinh về việc chấm dứt thực tập, trong vòng bảy (07) ngày trước ngày hết hạn thời gian thực tập. Trước khi rời khỏi Phuoc & Partners, Ứng Viên Thực Tập Sinh sẽ ký Mẫu đơn rời khỏi văn phòng và hoàn trả lại Trưởng phòng hành chánh các dụng cụ và thiết bị làm việc (nếu có) mà Phuoc & Partners đã cung cấp trong quá trình thực tập.

7. Lương thực tập, phụ cấp và máy tính xách tay

Theo chính sách hiện thời của Phuoc & Partners, vì Các Ứng Viên Thực Tập Sinh sẽ được tham gia các khóa huận luyện về công việc cùng các hoạt động huấn luyện chính thức được chi trả bởi Phuoc & Partners trong suốt quá trình thực tập nên Các Ứng Viên Thực Tập Sinh sẽ không được nhận lương hay phụ cấp trong khoản thời gian này. Ngoài ra, Thực tập sinh sẽ tự trang bị máy tính xách tay cho mình trong quá trình thực tập.

​8Nội quy lao động của Phuoc & Partners

Mặc dù Các Ứng Viên Thực Tập Sinh chưa phải là nhân viên chính thức của Phuoc & Partners, nhưng một số quy định của Nội quy lao động của Phuoc & Partners vẫn cần được tuân thủ như: giờ làm việc, giờ nghỉ ngơi, tính bảo mật,v.v.. Vào ngày làm việc đầu tiên tại Phuoc & Partners, Các Ứng Viên Thực Tập Sinh sẽ được cung cấp bản mềm về Nội quy lao động của Phuoc & Partners để biết thêm thông tin và tuân thủ.

Để biết thêm thông tin quy trình tuyển chọn thực tập sinh tại Phuoc & Partners, vui lòng bấm vào đây.