Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập Là Ai? Khi Nào Thì Cần Tới Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập?

Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập Là Ai Khi Nào Thì Cần Tới Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập

Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập Là Ai? Khi Nào Thì Cần Tới Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập?

1. Luật sư mua bán sáp nhập là ai?

Mua bán sáp nhập (Mergers and Acquisitions, M&A) là phương thức kiểm soát một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp thông qua việc nắm quyền sở hữu doanh nghiệp đó. Mặc dù được xem là một phương thức hiệu quả để các doanh nghiệp mở rộng thị phần, tái cơ cấu tổ chức, và tránh nguy cơ giải thể hay phá sản, nhưng tiến trình M&A đòi hỏi doanh nghiệp phải có cẩn trọng tuân theo các quy định pháp luật chuyên ngành liên quan nhằm đảm bảo quá trình diễn ra an toàn về mặt pháp lý.
Vì thế, Luật sư đóng vai trò vô cùng quan trọng, họ là những người sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những hiểu biết pháp luật, cũng như thay mặt doanh nghiệp thực hiện các công việc cần thiết cho quá trình M&A và hậu M&A, chẳng hạn như:
• Tư vấn về chính sách và pháp luật Việt Nam liên quan đến M&A.
Tư vấn thẩm định giá doanh nghiệp
• Soạn thảo và rà soát các hợp đồng M&A
• Trực tiếp thay mặt khách hàng đàm phán thỏa thuận M&A
• Thực hiện các đăng ký cần thiết với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
• Giám sát tiến trình M&A
• Tư vấn về thời hạn, thủ tục và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp bị sáp nhập thành vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp nhận sáp nhập.
• Tư vấn tổ chức lại doanh nghiệp và các phương án sử dụng lao động sau khi hoàn tất M&A

2. Khi nào cần tới luật sư mua bán sáp nhập

Trên thực tế, mặc dù đã có bộ phận pháp chế nhưng các giao dịch liên quan đến mua bán và sáp nhập giữa các công ty thông thường sẽ phải thuê luật sư mua bán sáp nhập ngay từ ban đầu. Bởi lẽ, bộ phận pháp chế cho dù là những người có kiến thức pháp luật doanh nghiệp nhưng họ chỉ thường xuyên thực hiện các thủ tục trong nội bộ công ty như: Cấp giấy phép cho công ty con, nhà máy của công ty mẹ, giải quyết các tranh chấp của công ty với khách hàng hoặc đối tác.
Các luật sư mua bán sáp nhập là những người thường xuyên đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, họ thường xuyên thực hiện các vụ mua bán và sáp nhập. Vì thế, việc thuê luật sư mua bán sáp nhập để hạn chế rủi ro về pháp lý là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Một vụ mua bán sáp nhập sẽ thường bắt đầu với giai đoạn đàm phán soạn thảo hợp đồng giữa các bên. Trước khi đàm phán, luật sư mua bán sáp nhập sẽ tư vấn cho khách hàng tất cả những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến pháp luật khi thực hiện phi vụ buôn bán này. Đặc biệt, thuế là lĩnh vực rất cần sự tư vấn từ các luật sư mua bán sáp nhập vì có nhiều văn bản pháp luật được ban hành. Sau đó là giai đoạn tư vấn và thực hiện các thủ tục sáp nhập. Thuê luật sư mua bán sáp nhập giống như đang mua bảo hiểm y tế bắt buộc cho bản thân, chi phí thuê nếu so với giá trị tư vấn có thể chỉ mất 10% của giá trị phi vụ đấy.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Luật Sư Tư Vấn Mua Bán – Sáp Nhập doanh nghiệp của chúng tôi tại lĩnh vực Mua Bán Sáp Nhập

Có thể bạn quan tâm: Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và dịch vụ điều tra chi tiết

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và dịch vụ điều tra chi tiết

Vì vậy, để có một quá trình mua bán sáp nhập thành công, sự góp mặt của luật sư mua bán sáp nhập là điều không thể thiếu.
Nếu đang khó khăn trong việc tìm luật sư mua bán sáp nhập, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi: P & Các Cộng Sự là một công ty tư vấn chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. P & Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty tư vấn chuyên về pháp luật kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ luật sư giỏi đến khách hàng đối với các lĩnh vực mua bán và sáp nhập.

Xem dưới định dạng PDF