Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Dịch vụ luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng

Dịch vụ luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng

Dịch vụ luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng

Một trong những công việc chính của luật sư chuyên về hợp đồng là cung cấp dịch vụ gồm tư vấn và soạn thảo hợp đồng theo nhu cầu của khách hàng.

Với nhu cầu xã hội và hoạt động giao dịch thương mại ngày càng phát triển như hiện nay, thì việc giao kết hợp đồng là hoạt động thường diễn ra trong các giao dịch của các cá nhân hay tổ chức. Việc khách hàng không có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để tự soạn thảo cho mình một bản hợp đồng là điều phổ biến. Do đó để hiệu quả nhất khi xác lập một bản hợp đồng thì cần thuê luật sư hỗ trợ soạn thảo hợp đồng, tư vấn những khía cạnh về mặt pháp luật về hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của đối tác nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Bạn có thể xem thêm bài viết để biết thêm Hợp Đồng Thương Mại Là Gì?

Công việc của luật sư sẽ bao gồm:

1. Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của khách hàng, dựa trên kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý, luật sư sẽ đưa ra những ý kiến pháp lý mang tính khách quan và hiệu quả nhất nhằm giúp khách hàng hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó tập trung xây dựng các điều khoản mà các bên đã đàm phán thỏa thuận, đồng thời loại bỏ các sơ hở trong hợp đồng của khách hàng.

2. Nhận định các thuận lợi và rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải trong quá trình thực hiện hợp đồng, bên cạnh đó lập phương án để phòng ngừa, ngăn chặn và loại bỏ bất kỳ vấn đề nào khác trong tương lai có thể phát sinh gây bất lợi cho khách hàng trước, trong và sau thời gian hợp đồng có hiệu lực.

3.  Luật sư có thể cung cấp thêm các quy định pháp lý ngoài kiến thức của khách hàng (như các thủ tục liên quan đến tranh tụng, các thói quen, tập quán mà thương nhân hay áp dụng).

4. Soạn thảo một bản hợp đồng và đảm bảo rằng hợp đồng này thể hiện chính xác mục đích khách quan của các bên, thể hiện đầy đủ nội dung của kết quả đàm phán và thống nhất của các bên.

5. Soạn thảo các bản hợp đồng kèm theo hoặc phụ lục hợp đồng để hiệu chỉnh, bổ sung các điều khoản của hợp đồng ban đầu khi các bên có thỏa thuận chỉnh sửa hợp đồng.

6. Thẩm định các nội dung, rà soát, chỉnh sửa các điều khoản hợp đồng do bên đối tác của khách hàng đề nghị, nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng mà mình đang cung cấp dịch vụ.

Bạn có thể tham khảo bài viết Tại sao nên thuê luật sư soạn thảo hợp đồng để biết được việc quan trọng khi khi thuê luật sư soạn thảo hợp đồng

Nếu đang khó khăn trong việc tìm luật sư chuyên về soạn thảo hợp đồng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi: P & Các Cộng Sự là một công ty tư vấn chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. P & Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty tư vấn chuyên về pháp luật kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ luật sư tranh tụng giỏi đến khách hàng đối với các lĩnh vực nêu trên.

Xem dưới dạng PDF