Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Luật sư hàng hải và vận tải biển, Họ là ai và Họ có thể giải quyết những vấn đề gì?

Luật sư hàng hải và vận tải biển Họ là ai và Họ có thể giải quyết những vấn đề gì

Luật sư hàng hải và vận tải biển, Họ là ai và Họ có thể giải quyết những vấn đề gì?

Với sự phát triển của kinh tế thị trường thì việc giao thương, vận chuyển hàng hóa bằng con đường hàng hải đóng vai trò quan trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia ngày nay. Tuy nhiên, chính vì những chuyến hàng phải di chuyển ở nhiều quốc gia khác nhau nên rủi ro pháp lý xảy ra là không thể tránh khỏi. Giả xử  trường hợp tàu bị đắm, bị va chạm hoặc thuyền trưởng bỏ trốn, thủy thủ đình công thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cũng như gây thiệt hại đến hàng hóa giao dịch và thương nhân.

Vì thế, các bên trước khi tiến hành giao dịch và ký kết hợp đồng nên thuê luật sư chuyên về hàng hải để được tư vấn thật kỹ các điều khoản của hợp đồng.
Vai trò của các luật sư hàng hải chia thành ba giai đoạn
Giai đoạn tư vấn để phòng ngừa rủi ro pháp lý trong quá trình thực hiện hợp đồng: Tư vấn khách hàng về việc đăng kiểm tàu, thế chấp tàu, đóng tàu, hợp đồng thuê tàu, tổn thất chung; Hỗ trợ khách hàng nắm bắt kịp thời quy định vận tải biển trong nước và quốc tế thường xuyên thay đổi.
Giai đoạn khi thiệt hại xảy ra: tham gia giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan đến đâm va, cứu hộ và lai dắt, mắc cạn, tổn thất chung và tổn thất riêng, ô nhiễm, thanh thải xác tàu và tất cả các vấn đề về bảo hiểm và tái bảo hiểm hàng hải.

Giai đoạn xảy ra tranh chấp:
• Đại diện cho các Hiệp hội Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu, đại diện cho công ty bảo hiểm thân/vỏ tàu và các chủ tàu về các vấn đề liên quan đến tai nạn;
• Đại diện cho người có quyền nhận hàng, nhà bảo hiểm hàng hóa và các bên có quyền lợi về hàng hóa trong các vụ đâm va, tư vấn truy đòi bồi thường từ các tàu không chở hàng và tàu chở hàng;
• Ngoài ra, còn tham gia giải quyết thiệt hại về người và thương tật hay hư hỏng công trình chứa dầu, cảng dầu/khí, giàn khoan và các kết cấu ngoài khơi….v.v.

Những vấn đề được nêu trên là những dịch vụ mà một luật sư hàng hải có thể cung cấp và mang lại cho khách hàng khi được yêu cầu.
Tuy nhiên, quý khách hàng nên lựa chọn những công ty luật uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong vấn đề hàng hải để sử dụng dịch vụ

Nếu đang khó khăn trong việc tìm kiếm luật sư tư vấntranh tụng về hàng hải và vận tải biển, vui lòng liên hệ với chúng tôi: P & Các Cộng Sự là một công ty tư vấn chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. P & Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty tư vấn chuyên về pháp luật kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất đến khách hàng đối với các lĩnh vực nêu trên.

Xem dưới định dạng PDF