Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Thẩm định pháp lý dự án và những điều cần lưu ý khi thẩm định pháp lý

tham-dinh-phap-ly-du-an

Thẩm định pháp lý dự án và những điều cần lưu ý khi thẩm định pháp lý

Để đánh giá một dự án có hiệu quả hay không hiệu quả, cần trải qua khâu Thẩm định pháp lý dự án đầu tư. Đây là khâu quan trọng đối với các chủ đầu tư, vì thông qua Thẩm định pháp lý dự án đầu tư các nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh, trả lời được lý do vì sao nên đầu tư và hiệu quả mang lại như thế nào?

Bạn nên đón đoc bài viết Thẩm định pháp lý và Quy trình thẩm định pháp lý doanh nghiệp

Thẩm định pháp lý và Quy trình thẩm định pháp lý doanh nghiệp

Khái Niệm Thẩm Định Pháp Lý Dự Án Đầu Tư

Thẩm định pháp lý của dự án đầu tư là thẩm định các điều kiện pháp lý của dự án đầu tư, có đủ hồ sơ trình duyệt theo đúng trình tự, thủ tục hay không. Thẩm định pháp lý của dự án có phù hợp với tiêu chuẩn của ngành, nghề địa phương trong các chương trình kinh tế mà ngành nghề của địa phương đã phát động.

Tóm tại, đây là quá trình thẩm định tính pháp lý của dự án nhằm đánh giá xem dự án có đảm bảo tính pháp lý, có phù hợp với các quy định của nhà nước.

Yêu Cầu Và Thông Tin

Thẩm định pháp lý dự án đầu tư cần có cơ sở pháp lý vững chắc, dự án phải phù hợp với quy hoạch, chính sách và quy định của pháp luật. Do đó, thực hiện thẩm định pháp lý dự đòi hỏi người thẩm định phải nghiên cứu thật kỹ chủ trương, chính sách của Nhà nước, các văn bản pháp quy liên quan đến hoạt động đầu tư.

Thông tin cần thiết cho thẩm định pháp lý dự án gồm dữ liệu về quy hoạch, văn bản pháp luật và tài liệu pháp lý của dự án.

Thẩm định pháp lý của dự án là nội dung đầu tiên để đánh giá một dự án đầu tư, là tiền đề thẩm định các nội dung tiếp theo. Khi khía cạnh pháp lý của dự án đầu tư không khả thi thì chắc chắn dự án sẽ không thể thực hiện để mang lại hiệu quả cho các chủ thể khác nhau. Khi thẩm định pháp lý của dự án, người thẩm định sử dụng phương pháp so sánh đối chiếu để thẩm định pháp lý của dự án.

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ thẩm định pháp lý công ty gồm những gì?

Hồ sơ thẩm định pháp lý công ty gồm những gì?

Kết Luận

Nếu có khó khăn trong việc tìm kiếm một Công ty Luật Tư vấn thẩm định pháp lý, vui lòng liên hệ chúng tôi: P & Các Cộng Sự là một công ty luật chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. P & Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty luật chuyên về pháp luật dân sự hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Tư vấn pháp luật Lao động, Tư vấn Thuế, Mua bán và Sáp nhập doanh nghiệp, Tranh tụng tại tòa. Chúng tôi tự tin là một trong những Công ty Luật Tư vấn thẩm định pháp lý cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý tốt nhất đến Quý Khách hàng.