Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Tổng hợp các bản án công nhận và cho thi hành án nước ngoài tại Việt Nam

tong-hop-cac-ban-an-cong-nhan-va-cho-thi-hanh-an-nuoc-ngoai-tai-viet-nam

Tổng hợp các bản án công nhận và cho thi hành án nước ngoài tại Việt Nam

Không phải không phải là lĩnh vực mới tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Về nguyên tắc, bản án, quyết định dân sự của một nước chỉ có hiệu lực trong phạm vi lãnh thổ quốc gia đó. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể có liên quan trong việc thực thi các bản án, quyết định dân sự của tòa án một quốc gia tại một quốc gia khác thì rõ ràng rất cần việc công nhận và cho thi hành bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài tại các quốc gia.

Việt Nam hiện nay chưa có một cơ sở dữ liệu đầy đủ về danh sách tổng hợp các bản án công nhận và cho thi hành án nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, người quan tâm về danh sách tổng hợp các bản án công nhận và cho thi hành án nước ngoài tại Việt Nam, có thể tìm kiếm và xem thông tin tại trang thông tin điện tử thuộc Bộ Tư pháp https://moj.gov.vn/tttp/Pages/dlcn-va-th-tai-Viet-Nam.aspx# hoặc tại trang thông tin điện tử của Tòa án Nhân dân Tối cao https://congbobanan.toaan.gov.vn/.

Dưới đây là tổng hợp các bản án công nhận và cho thi hành án nước ngoài tại Việt Nam với thông tin tóm tắt vụ việc:

 1. Quyết định số 05/2017/QĐKDTM-ST ngày 21/07/2017 về yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết của trọng tài nước ngoài.
 • Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội.
 • Tóm tắt nội dung: “Công nhận và cho thi hành tại Việt Nam Phán quyết một phần số 060 năm 2016 ngày 16/5/2016 và Phán quyết cuối cùng số 101 năm 2016 ngày 31/08/2018 của Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore (SIAC) tại Việt Nam.”
 1. Quyết định số 02/2018/QĐKDTM-ST ngày 09/7/2018 về công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án kinh doanh, thương mại của Tòa án nước ngoài.
 • Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Tỉnh Bình Dương.
 • Tóm tắt nội dung: “Công nhận và cho thi hành tại Việt Nam Bản án dân sự số 19 của Tòa án Tối cao Seoul ngày 02/5/2017 đối với người phải thi hành Công ty TNHH A Việt Nam.”
 1. Quyết định số 02/2005/XQĐTT-ST ngày 11/05/2005 về xét đơn yêu cầu huỷ quyết định trọng tài.
 • Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội.
 • Tóm tắt nội dung: “Chấp nhận đơn yêu cầu hủy quyết định trọng tài của Công ty TNHH Thủ đô II do ông Nguyễn Anh Cường đại diện.”
 1. Quyết định số 62/2008/QDKDTM-PT ngày 07/08/2008 về yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án dân sự của Tòa án Hàn Quốc.
 • Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tóm tắt nội dung: “Công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án của Tòa án cấp phúc thẩm Dae Cheon-Hàn Quốc phán quyết vụ việc số 2004 Na 10655 ngày 30/9/2005 đã có hiệu lực pháp luật.”
 1. Quyết định số 84/2017/KDTM-PT ngày 30/03/2017 về phán quyết trọng tài thương mại.
 • Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội.
 • Tóm tắt nội dung: “Không chấp nhận Đơn yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam Phán quyết trọng tài ngày 12/8/2013 của Hội đồng trọng tài – Hiệp hội B quốc tế về giải quyết tranh chấp các hợp đồng mua bán bông giữa Công ty G, địa chỉ: Blaak GA R, P.O.Box, BC R, Hà Lan với Công ty N, địa chỉ tại số đường T, thành phố N, tỉnh Nam Định.”

Trên đây là thông tin cung cấp về danh sách tổng hợp các bản án công nhận và cho thi hành án nước ngoài tại Việt Nam. Nếu Quý khách hàng có khó khăn trong việc tìm kiếm một Công ty Luật Tư vấn và hỗ trợ về công nhận và cho thi hành án nước ngoài tại Việt Nam tại Việt Nam, vui lòng liên hệ chúng tôi: Phước và Các Cộng Sự là một công ty luật chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Phước và Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty luật chuyên về pháp luật dân sự hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng. Chúng tôi tự tin là một trong những Công ty Luật Tư vấn pháp lý doanh nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất đến Quý Khách hàng.