Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Top 08 Cách Thức Trí Tuệ Nhân Tạo Giúp Quản Lý Công Ty Luật Hiệu Quả

Top 08 Cách Thức Trí Tuệ Nhân Tạo Giúp Quản Lý Công Ty Luật Hiệu Quả

(Luật sư Nguyễn Hữu Phước & Ngô Thị Ngọc) Việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đang chuyển đổi ngành luật, cho phép các công ty luật trên khắp thế giới tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng hiệu quả kinh doanh và cung cấp kết quả dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Các công cụ do AI cung cấp điển hình như ChatGPT được các công ty luật sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu pháp lý, xem xét tài liệu, phân tích dự đoán, chatbots và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công nghệ mới nào khác, việc sử dụng AI trong các công ty luật cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý. Do đó, điều quan trọng là các công ty luật phải xem xét cẩn thận những rủi ro này và và linh hoạt tìm kiếm các giải pháp thích hợp để ứng dụng trong suốt quá trình vận hành công ty. Nhìn chung, AI nói chung và ChatGPT nói riêng có thể giúp quản lý và điều hành các công ty luật theo 08 cách dưới đây:
  1. Giải phóng luật sư khỏi công việc hành chính thông thường: AI như ChatGPT có thể được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ pháp lý thông thường, giúp các luật sư và chuyên gia pháp lý có thời gian tập trung vào các vấn đề pháp lý phức tạp, đòi hỏi cao hơn về chuyên môn và đơn cử là chức năng soạn thảo email của ứng dụng này. AI đã được đào tạo về các loại hình email trong dữ liệu lớn, để từ đó ứng dụng có sự hiểu biết về ngôn ngữ, giọng điệu và cấu trúc của những thông tin liên quan, tích hợp với sự thấu hiểu sâu mang tính cá nhân hóa, và ghi nhận ngữ cảnh cụ thể của người dùng để có thể tự động soạn thảo email với lối hành văn chuẩn chỉnh như một con người.Mặc dù có những lợi ích khi sử dụng AI để tự động hóa các nhiệm vụ pháp lý phổ biến, nhưng cũng có những rủi ro mà luật sư nên biết. Thứ nhất, về bảo mật dữ liệu, AI dựa vào quyền truy cập vào lượng lớn dữ liệu để tìm hiểu và cải thiện hiệu suất, điều này có khả năng làm lộ thông tin nhạy cảm của khách hàng trước các vi phạm bảo mật. Thứ hai, về tính trách nhiệm, nếu AI được sử dụng để soạn thảo văn bản pháp lý thì có thể khó quy trách nhiệm cho bất kỳ ai về bất kỳ lỗi hoặc điểm không chính xác nào phát sinh. Thứ ba, về tính ổn định, mặc dù AI có độ chính xác cao nhưng nó không hoàn hảo, đôi lúc vẫn tồn tại rủi ro là nó có thể phạm sai lầm trong việc giải thích thuật ngữ pháp lý hoặc áp dụng các khái niệm pháp lý. Để giảm thiểu những rủi ro này, các luật sư và chuyên gia pháp lý nên sử dụng AI như một công cụ để cải thiện công việc, thay vì hoàn toàn phụ thuộc vào ứng dụng này. Đồng thời, các luật sư và chuyên gia pháp lý cũng nên đảm bảo rằng họ có sẵn các biện pháp bảo mật thích hợp để bảo vệ dữ liệu của khách hàng và phải luôn xem xét và chỉnh sửa kết quả đầu ra do AI tạo ra để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về độ chính xác và rõ ràng.
  2. Nghiên cứu pháp lý: AI có thể giúp các công ty luật tiến hành nghiên cứu pháp lý hiệu quả hơn bằng cách phân tích một lượng lớn dữ liệu các tài liệu có liên quan đến pháp luật hiện hành và tiền lệ tư pháp để xác định thông tin liên quan một cách chính xác và nhanh chóng.Ví dụ, Ứng dụng HUMATA[1]  và AI Lawyer [2] có thể được sử dụng để tổng hợp và phân tích văn bản có khối lượng dữ liệu lớn, bao gồm văn bản pháp lý, các văn bản nghiên cứu, hướng dẫn có liên quan đến kinh nghiệm và cách thức mà tòa án đã áp dụng để giải quyết một số vấn đề pháp lý nhằm cung cấp những thông tin cần thiết tóm gọn nhất cho người dùng thông qua việc chat với ứng dụng, người dùng sẽ không còn mất quá nhiều thời gian đọc một văn bản từ đầu đến cuối cũng như tự thống kê và tổng hợp. Những rủi ro pháp lý liên quan đến việc sử dụng AI trong nghiên cứu pháp lý bao gồm khả năng phát sinh lỗi hoặc sai lệch trong các thuật toán AI được sử dụng do các thuật toán không được lập trình hoặc đào tạo chính xác dẫn đến kết quả không chính xác hoặc đầy đủ. Những rủi ro này có thể đặt ra những thách thức pháp lý đối với các công ty luật, bao gồm các khiếu nại về sai sót khi các luật sư và chuyên gia pháp lý sử dụng nguyên bản thông tin mà AI cung cấp để tư vấn cho khách hàng, điều này có thể dẫn đến thiệt hại về uy tín đối với công ty. Để giảm thiểu những rủi ro pháp lý này, các công ty luật cần đảm bảo rằng các thuật toán AI được sử dụng trong nghiên cứu pháp lý là minh bạch, có thể được giải thích được và được kiểm tra, chứng thức bởi đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý để giảm thiểu sai sót và rủi ro liên quan đến việc sử dụng chúng.
  3. Đánh giá tài liệu: Các thuật toán của AI có thể xác định chính xác các dữ liệu liên quan có trong các tài liệu khi người dùng thực hiện lệnh tìm kiếm, nghiên cứu và trực tiếp trao đổi với người dùng về nội dung tài liệu, từ đó AI giúp quá trình xem xét tài liệu diễn ra nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn, giải phóng thời gian cho các luật sư và chuyên gia pháp lý để họ tập trung vào các nhiệm vụ khác quan trọng hơn.Ví dụ, công cụ Google Cloud Natural Language API [3]hoặc ứng dụng Kira System[4] có thể được sử dụng để xác định các điều khoản chính trong hợp đồng và cảnh báo về các vấn đề pháp lý tiềm tàng. Ngoài ra, các công cụ do AI này có khả nảng đánh giá để xác định các rủi ro pháp lý tiềm ẩn, chẳng hạn như trách nhiệm pháp lý giữa các bên hoặc rủi ro pháp lý tiềm ẩn liên quan đến các hợp đồng hoặc thỏa thuận cụ thể.Nhìn chung, việc sử dụng AI trong đánh giá tài liệu pháp lý có thể cải thiện quy trình làm việc, tăng hiệu quả và cuối cùng mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với những rủi ro pháp lý tiềm ẩn, và một trong số đó là là khả năng xảy ra sai lệch hoặc bỏ sót thông tin trong các thuật toán AI được sử dụng để xác định các tài liệu hoặc thông tin liên quan. Nếu không bị phát hiện, những sai sót như vậy có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với kết quả của một vụ án hay những thông tin quan trọng hoặc thông tin có liên quan đến vụ án nhưng không được đưa vào tài liệu.  Một vấn đề khác là việc bảo mật thông tin, đặc biệt là các thông tin bí mật hoặc nhạy cảm của khách hàng. Các công ty luật phải đảm bảo rằng các công cụ AI mà họ sử dụng là an toàn, được cung cấp bởi bên thứ ba uy tín và tuân thủ các quy định an ninh, an toàn dữ liệu để tránh các vi phạm liên quan đến bảo mật thông tin hoặc các vấn đề bảo mật khác. Do đó, các công ty luật phải xem xét cẩn thận và giải quyết các rủi ro pháp lý này để đảm bảo việc sử dụng AI có trách nhiệm và có đạo đức trong việc xem xét tài liệu. (Cre: https://cloud.google.com/blog/products/ai-machine-learning/how-ai-uncovers-important-contract-data) (Cre: https://dealtech.io/product-profile/kira-systems/)
  4. Phân tích dữ liệu để tiên đoán: AI có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu từ các vụ án trong quá khứ để dự đoán kết quả cho các vụ án tương tự, từ đó giúp các công ty luật đưa ra quyết định tốt hơn. Ngoài ra, ứng dụng AI vào việc phân tích dữ liệu để tiên đoán có thể giúp các công ty luật hiểu rõ hơn về hành vi và sở thích của khách hàng, cho phép họ điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Và bằng cách tự động hóa quá trình phân tích dữ liệu, các công ty luật có thể giảm chi phí nhân sự và nâng cao hiệu quả hoạt động.Ví dụ, Lex Machine[5] có thể được sử dụng để phân tích các mẫu trong các tiền lệ vụ án để dự đoán kết quả có thể xảy ra cho một vụ án. Bên cạnh lợi ích thì những rủi ro pháp lý liên quan đến việc sử dụng phân tích dữ liệu để tiên đoán có thể kể đến bao gồm các lo ngại về quyền riêng tư, đặc biệt nếu dữ liệu được phân tích có chứa thông tin cá nhân khả năng thuật toán thiên vị có thể dẫn đến các kết quả bất công cho khách hàng.Các công ty luật cần phải đảm bảo tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu hiện hành và thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp để bảo vệ thông tin cá nhân. Ngoài ra, một số ứng dụng AI trong phân tích dữ liệu dự đoán có xu hướng phân biệt đối xử bởi có thể ứng dụng được đào tạo và lập trình dựa trên những dữ liệu sai lệch chứa các dữ liệu mang tính thành kiến cố hữu. Điều này có thể dẫn đến các khiếu nại pháp lý tiềm ẩn và tổn hại về uy tín cho các công ty luật. Để giảm thiểu những rủi ro này, các công ty luật phải đảm bảo rằng các ứng dụng AI được đào tạo phù hợp và được kiểm soát thường xuyên bởi các chuyên gia. Các công ty luật cũng nên có các chính sách và quy trình rõ ràng liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng AI trong phân tích dữ liệu tiên đoán trong hoạt động của công ty, bao gồm cách thức giải quyết các lỗi hoặc sai sót có thể phát sinh. Ngoài ra, các công ty luật nên minh bạch với các bên liên quan về việc sử dụng các ứng dụng AI và cung cấp thông tin rõ ràng về khả năng cũng như hạn chế của ứng dụng. (Cre: https://www.abajournal.com/news/article/lex_machina_adds_commercial_analytics)
  5. Chatbot: Các công ty luật có thể sử dụng chatbot được AI cung cấp để cung cấp cho khách hàng câu trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi pháp lý thông thường, giảm thiểu khối lượng công việc thông thường lặp đi lặp lại mà các chuyên gia pháp lý phải dành thời gian giải quyết.Ví dụ, nền tảng Chatfuel[6]có thể được sử dụng để cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi xoay quanh các vấn đề pháp lý mà khách hàng thường gặp, giúp giảm chi phí nhân sự khi chỉ sử dụng một ứng dụng để xử lý đồng thời một lượng lớn yêu cầu của khách hàng, đồng thời cải thiện tổng thể trải nghiệm của khách hàng khi thời gian chờ đợi phản hồi của khách hàng được giảm xuống. Bên cạnh đó, ứng dụng được lập trình để học hỏi từ các tương tác trước đây của khách hàng, từ đó đưa ra các phản hồi được cá nhân hóa hơn.Những rủi ro pháp lý liên quan đến việc sử dụng chatbot bao gồm khả năng cung cấp thông tin không chính xác hoặc gây hiểu nhầm cho khách hàng, hoặc các chatbot AI có thể vô tình phân biệt đối xử với một số nhóm khách hàng nhất định dựa trên tính năng truy quét dữ liệu về chủng tộc hoặc giới tính lưu trữ trên nền tảng số, dẫn đến các khiếu nại pháp lý tiềm ẩn mà công ty có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý liên quan. Ngoài ra, các chatbot AI có thể thu thập và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu khách hàng trong quá trình giao tiếp với khách hàng, điều này làm dấy lên lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu. Để giảm thiểu những rủi ro pháp lý này, các công ty luật cần triển khai cơ chế giám sát của con người,  bằng cách đảm bảo rằng các chatbot của các công ty luật được cập nhật và được xem xét thường xuyên bởi các chuyên gia con người, bao gồm việc cần có các chuyên gia pháp lý xem xét và phê duyệt thường xuyên các câu trả lời do chatbot AI cung cấp trước khi ứng dụng được đưa vào sử dụng, các công ty luật cũng cần đảm bảo rằng các chatbot AI được thiết kế và triển khai một cách có đạo đức, có tính đến các tác động tiềm ẩn đối với khách hàng và xã hội nói chung. Cuối cùng, các công ty luật cũng nên chuẩn bị các phương án để xử lý các khiếu nại hoặc mối quan tâm của khách hàng liên quan đến việc sử dụng chatbot AI và có một quy trình rõ ràng để giải quyết các vấn đề đó. (Cre: https://chatfuel.com/blog/how-to-turn-facebook-post-commenters-into-customers)
  6. Phân tích hợp đồng: AI có thể được sử dụng để phân tích khối lượng lớn các hợp đồng hoặc các thoả thuận, từ đó nhanh chóng xác định các vấn đề hoặc rủi ro pháp lý tiềm tàng, giúp các luật sư và chuyên gia pháp lý tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị hơn.Ví dụ, nền tảng Luminance[7] được lập trình để xác định và đánh dấu các điều khoản, quy định và điều khoản cụ thể trong hợp đồng, ngoài ra ứng dụng còn được sử dụng để xác định các điều khoản có thể gây rắc rối, chẳng hạn như các điều khoản mơ hồ hoặc có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Những rủi ro pháp lý liên quan đến việc sử dụng AI trong phân tích hợp đồng bao gồm khả năng bỏ sót thông tin quan trọng hoặc hiểu sai các điều khoản.Để giảm thiểu những rủi ro này, các công ty luật phải đảm bảo rằng hệ thống AI của công ty được đào tạo đúng cách và thống nhất trên một loạt các hợp đồng hoặc thoả thuận, đồng thời các kết quả được theo dõi và kiểm tra bởi các chuyên gia con người. Ngoài ra, điều cần thiết là phải có các chính sách và quy trình rõ ràng để sử dụng AI trong phân tích hợp đồng trong hoạt động công ty, bao gồm cả cách thức giải quyết các lỗi sai có thể phát sinh. (Cre: https://www.getapp.za.com/software/132555/luminance)
  7. Phát hiện xung đột trước khi làm việc với khách hàng: Trong mối quan hệ giữa công ty luật và khách hàng, đôi lúc, việc chấp nhận thực hiện công việc của khách hàng mới có khả năng sẽ dẫn đến xung đột có thể làm hỏng mối quan hệ với khách hàng cũ và thậm chí dẫn đến các vụ kiện không đáng có vì sơ suất này. Vì vậy. việc phát hiện các xung đột trước khi quyết định xác lập hợp đồng cung cấp dịch vụ với khách hàng mới ngày càng trở nên quan trọng.Có thể kể đến một ứng dụng hữu ích như phần mềm quản lý SILQ[8] cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng các yếu tố xác định xem có nên từ chối hoặc giới thiệu một vấn đề hay không bằng cách tìm kiếm các liên hệ trong cơ sở dữ liệu để tìm các xung đột tiềm ẩn. (Cre: https://silq.com.au/barrister/features/conflict-check/)
  8. E-discovery (Khám phá điện tử): AI có thể được sử dụng để hỗ trợ cho việc tìm kiếm điện tử bằng cách phân tích các tài liệu điện tử lớn để xác định thông tin liên quan.
Ví dụ, Ứng dụng Darrow AI[9]Hanzo [10] có thể được sử dụng để phân tích email, bài đăng trên mạng xã hội và các cuộc trò chuyện điện tử khác để xác định thông tin tiềm năng có liên quan đến một vụ kiện. Ngoài ra, ứng dụng AI có thể nhanh chóng phân tích khối lượng lớn dữ liệu điện tử và xác định thông tin liên quan, giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc xem xét thủ công. Các thuật toán AI có thể học hỏi và cải thiện theo thời gian, đảm bảo rằng quá trình khám phá điện tử không ngừng phát triển và trở nên chính xác hơn. Những rủi ro pháp lý liên quan đến việc sử dụng AI trong khám phá điện tử bao gồm khả năng bỏ lỡ thông tin quan trọng hoặc vô tình thu thập thông tin không được phép. Ngoài ra, có những lo ngại về sự thiên vị hoặc thiếu công bằng trong quá trình đưa ra các kết quả của thuật toán AI, điều này có thể dẫn đến những thách thức đối với khả năng chấp nhận bằng chứng do các công cụ AI tạo ra. Các công ty luật có thể giảm thiểu những rủi ro pháp lý này bằng cách đảm bảo rằng hệ thống AI của công ty là minh bạch, được xem xét thường xuyên bởi các chuyên gia công nghệ và pháp lý, đồng thời tuân thủ các quy tắc liên quan đến an ninh dữ liệu và an ninh mạng. Kết luận Có thể thấy, các công cụ AI, bao gồm ứng dụng ChatGPT, cung cấp một loạt các lợi ích cho việc quản lý công ty luật, từ tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, tối ưu hóa nguồn lực đến cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng cho các công ty luật. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ công nghệ mới nào, AI và Chatgpt cũng có những rủi ro pháp lý tiềm tàng phát sinh xuyên suốt trong quá trình sử dụng trong hoạt động hàng ngày của các công ty luật. Dù vậy, các công ty luật hoàn toàn có thể giảm thiểu những rủi ro pháp lý này bằng cách đảm bảo rằng hệ thống AI ứng dụng trong công ty là minh bạch, được kiểm tra, xem xét thường xuyên bởi các chuyên gia IT và chuyên gia pháp lý, cũng như thiết lập hệ thông tuân thủ các quy tắc liên quan đến an ninh dữ liệu và an ninh mạng với các bên liên quan. Bằng cách dự liệu được các rủi ro có thể xảy ra và có phương án triển khai các giải pháp thích hợp, các công ty luật hiện nay có thể tận dụng sức mạnh của AI để cải thiện dịch vụ và phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh thị trường trường cạnh tranh cao như hiện nay khi mà ngành luật liên tục phát triển song song với công nghệ.
[1] Humata là một công cụ trực tuyến miễn phí sử dụng AI để giúp người dùng học và làm việc hiệu quả hơn. Công cụ có khả năng tóm tắt các bài báo kỹ thuật dài, trả lời các câu hỏi về tệp ngay lập tức và thậm chí tạo văn bản dựa trên tệp của người dùng. Trang web đảm bảo với người dùng rằng tài liệu của họ được lưu trữ an toàn trong kho lưu trữ đám mây được mã hóa và họ có quyền kiểm soát dữ liệu của mình. Humara cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (https://www.humata.ai/) [2] AI Lawyer là chương trình phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ luật sư và chuyên gia pháp lý trong xem xét tài liệu, phân tích hợp đồng, nghiên cứu pháp lý và đánh giá rủi ro. Các công cụ AI này có thể tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, giúp giảm thời gian và tập trung vào công việc cấp cao hơn. Ngoài ra, AI Lawyer cung cấp thông tin chi tiết và phân tích giúp cải thiện chất lượng và hiệu quả của công việc pháp lý, giảm sai sót và rủi ro. AI Lawyer cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (https://ailawyer.pro/) [3] Google Cloud Natural Language API có thể được sử dụng để phân tích và đánh giá nhiều loại văn bản pháp lý khác nhau, bao gồm hợp đồng, ý kiến tòa án và văn bản pháp luật. Ngoài ra, các tính năng phân tích cảm xúc, phân loại tài liệu và tóm tắt văn bản giúp tổ chức và phân loại khối lượng lớn tài liệu pháp lý dựa trên nội dung, cũng như giúp luật sư nhanh chóng hiểu các điểm chính và lập luận được trình bày trong văn bản, ứng dụng hiện ứng dụng cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (https://tinyurl.com/2p9vjy83) [4] Kira Systems là một nền tảng dựa trên đám mây sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để phân tích và trích xuất các điểm dữ liệu chính từ các tài liệu pháp lý và hợp đồng.  Nền tảng này cũng có thể được sử dụng để xem xét và phân tích khối lượng lớn tài liệu, quản lý hợp đồng và đảm bảo tuân thủ các nghĩa vụ theo hợp đồng. Kira Systems cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (https://kirasystems.com/). Hướng dẫn: https://youtu.be/8W7Qv0siALw [5] Lex Machina là một nền tảng phân tích pháp lý sử dụng thuật toán máy học để phân tích dữ liệu từ các vụ án đã hoàn thành, bao gồm hồ sơ tòa án và các ghi chép khác, nhằm giúp các luật sư và chuyên gia pháp lý dự đoán kết quả có thể xảy ra của các vụ việc trong tương lai. Nền tảng cung cấp thông tin chuyên sâu về thẩm phán, các bên đối lập và luật sư đối lập, cũng như dữ liệu về hồ sơ vụ án, kiến nghị và kết quả xét xử, tất cả đều có thể được sử dụng để thông báo chiến lược vụ án và giúp dự đoán kết quả có thể xảy ra của vụ án.(https://lexmachina.com/). Lex Machina cung cấp phiên bản trả phí – Hướng dẫn: https://lexmachina.com/video-what-lex-machina-can-do-for-you/ [6] ChatFuel là một nền tảng xây dựng chatbot dễ sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Mặc dù không được thiết kế riêng cho ngành pháp lý, nhưng các công ty luật và chuyên gia pháp lý có thể sử dụng Chat Fuel để tạo chatbot thu thập thông tin pháp lý cơ bản từ khách hàng, cung cấp thông tin và tài nguyên pháp lý cho khách hàng, tự động lập lịch hẹn và cung cấp dịch vụ khách hàng ngoài giờ làm việc. Chatfuel cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (www.chatfuel.com) [7] Luminance là nền tảng AI sử dụng máy học để phân tích tài liệu pháp lý, hợp đồng và thông tin pháp lý khác. Nó có khả năng tự động hóa quy trình phân tích tài liệu và thẩm định, giúp giảm thời gian và công sức cần thiết để xem xét thủ công. Luminance cung cấp các chức năng, bao gồm phân tích hợp đồng, tự động thẩm định và nghiên cứu pháp lý Luminance cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (https://www.luminance.com/) – Hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=DSITGhbSXG8 [8] SILQ là một phần mềm quản lý hành nghề dựa trên đám mây phục vụ riêng cho các công ty luật.  Phần mềm giúp đơn giản hóa hoạt động của công ty luật bằng cách cung cấp các công cụ quản lý thời gian, thanh toán, tài liệu và các chức năng khác. SILQ cho phép sắp xếp hồ sơ vụ việc, theo dõi thời hạn và quản lý thông tin liên lạc của khách hàng trong một vị trí trung tâm, từ đó phân tích và đánh giá các xung đột giữa các khách hàng trước khi công ty luật tiến hành hợp tác. SILQ cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (https://www.silq.com.au/) [9] Darrow AI giúp luật sư tìm kiếm các trường hợp pháp lý quan trọng một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để quét dữ liệu và phát hiện các vi phạm pháp luật tiềm ẩn. Ứng dụng kết nối các luật sư với các trường hợp phù hợp với chuyên môn và cung cấp các báo cáo tình báo để giúp họ lập chiến lược. Mục tiêu của Darrow là giúp các luật sư tốn ít thời gian tìm kiếm nguồn cung ứng vụ việc và có nhiều thời gian hơn cho việc kiện tụng. Darrow AI cung cấp phiên bản trả phí (https://www.darrow.ai/) [10] Hanzo là một công ty cung cấp giải pháp quản lý dữ liệu kỹ thuật số để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tài sản trí tuệ thông qua lưu trữ kỹ thuật số và bảo vệ tài sản trí tuệ. Họ cung cấp các giải pháp cho điều tra nội bộ, kiện tụng và khám phá điện tử, thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các ứng dụng khó thu thập như Slack và Google. Hanzo đã làm việc với nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 và có quan hệ đối tác với các công ty như Uber, IBM và United Airlines. Hanzo cung cấp phiên bản trả phí (https://www.hanzo.co)