Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

TƯ VẤN TRANH CHẤP VA CHẠM TÀU BIỂN

vachamtaubien

TƯ VẤN TRANH CHẤP VA CHẠM TÀU BIỂN

Hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Lượng lớn hàng hóa vận chuyển bằng đường biển qua nhiều quốc gia cũng làm sinh nhiều tranh chấp va chạm tàu biển. Các tai nạn đâm va thường dẫn đến hậu quả nặng nề, gây thiệt hại lớn về tài sản, hàng hóa, con người cũng như gây ô nhiễm môi trường biển. Vì lẽ đó, chủ hàng, chủ tàu, các nhà bảo hiểm và các bên liên quan sẽ cần đến các luật sư chuyên về hàng hải để tư vấn tranh chấp va chạm tàu biển nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, hạn chế tối đa thiệt hại.

Việc giải quyết các tranh chấp va chạm tàu biển có thể thực hiện ằng hình thức thương lượng, trung gian, hòa giải hoặc khởi kiện tại trọng tài hoặc tòa án có thẩm quyền. Tranh chấp va chạm tàu biển sẽ được trọng tài hoặc tòa án giải quyết theo thẩm quyền và thủ tục do pháp luật quy định.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp va chạm tàu biển thông thường sẽ bao gồm các công việc sau:

  • Tư vấn pháp lý, đánh giá trách nhiệm của khách hàng trong tranh chấp va chạm tàu biển, nghiên cứu pháp luật liên quan để tìm ra những quy định có lợi để có căn cứ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và đưa ra những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải;
  • Đưa ra, đánh giá các phương án giải quyết tranh chấp va chạm tàu biển theo quy định pháp luật;
  • Hỗ trợ và tư vấn chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ trong quá trình giải quyết tranh chấp va chạm tàu biển ;
  • Hướng dẫn các trình tự, thủ tục và hỗ trợ tham gia quá trình giải quyết tranh chấp cho khách hàng khi tranh chấp va chạm tàu biển;
  • Tư vấn, đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng tại trọng tài hoặc Tòa án có thẩm quyền trong trường hợp không thể giải quyết tranh chấp bằng thương lượng, hòa giải.

Trên đây là nội dung khái quát về tranh chấp va chạm tàu biển. Nếu Quý khách hàng có khó khăn trong việc tìm kiếm một Công ty Luật Tư vấn và hỗ trợ về tranh chấp va chạm tàu biển, vui lòng liên hệ chúng tôi: Phước và Các Cộng Sự là một công ty tư vấn chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam và hiện có gần 100 thành viên đang làm việc tại ba văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Phước và Các Cộng Sự cũng được đánh giá là một trong những công ty tư vấn chuyên về pháp luật kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam mà có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Sở Hữu Trí Tuệ, Lao động và Việc làmThuếMua bán và Sáp nhậpTranh tụng. Chúng tôi tự tin là một trong những công ty luật cung cấp dịch vụ pháp lý tối ưu và hiệu quả đến Quý Khách hàng.