Công Ty Luật Phước & Các Cộng Sự

Chọn Ngôn Ngữ:
+84 (28) 3622 3522

Hội thảo "Nhân viên phải nghỉ việc vì thiếu đơn hàng – Cơ sở pháp lý và giải pháp"

Hội thảo “Nhân viên phải nghỉ việc vì thiếu đơn hàng – Cơ sở pháp lý và giải pháp”

Ngày 06/01/2023 vừa qua, buổi hội thảo với chủ đề “Nhân viên phải nghỉ việc vì thiếu đơn hàng – Cơ sở pháp lý và giải pháp”, đã diễn ra trọn vẹn và sôi nổi với sự quan tâm và tham gia của các Luật sư uy tín trong lĩnh vực luật lao động là các thành viên kỳ cựu của Ban tư vấn Pháp lý cho cộng đồng của VNHR cùng đại diện của các doanh nghiệp.

Tại hội thảo, các thắc mắc như: Liệu cơ sở pháp lý nào cho doanh nghiệp chấm dứt quan hệ lao động với người lao động một cách hợp pháp? Vận dụng pháp luật lao động để giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh trên?…cùng nhiều các giải pháp khác nhau đã được các chuyên gia đưa ra cùng sự chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ phía các doanh nghiệp.

Hiện nay, việc các doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, dẫn đến nhiều người lao động mất việc là điều cả người lao động và doanh nghiệp đều không mong muốn. Trong bối cảnh khó khăn, các doanh nghiệp cần nhanh chóng và chủ động trong việc tìm kiếm nguồn hàng mới để có sự bố trí công việc đều đặn cho người lao động. Trong trường hợp doanh nghiệp không thể giải quyết được vấn đề việc làm, cần phải thực hiện quy trình cắt giảm việc làm, lao động theo đúng quy định của pháp luật.